Hướng dẫn lắp 4 loại điều hòa

Thực sự không có hai cách giải quyết, máy điều hòa nhiệt độ là vật dụng cần thiết trong cái nóng oi ả của mùa hè.
Nó chỉ đơn giản là quá khó chịu và thực sự là quá nguy hiểm khi dựa vào cửa sổ mở hoặc sự sẵn có của các phòng làm mát cộng đồng nữa, và cư dân cần phải có một số loại hệ thống làm mát không khí tại chỗ.Bạn có thể nhờ đơn vị lắp đặt sửa chữa điều hòa để hỗ trợ giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức
Tùy thuộc vào việc bạn sở hữu một ngôi nhà, thuê một ngôi nhà hay sống trong một căn hộ, có các tùy chọn máy điều hòa không khí khác nhau có sẵn, cụ thể là:
 • Điều hòa không khí xách tay
 • Máy lạnh cửa sổ
 • Máy điều hòa không khí
 • Điều hòa trung tâm
Cho dù bạn chọn loại máy điều hòa không khí nào để lắp đặt trong nhà, thì có một trở ngại cần phải đối mặt, đó là việc lắp đặt.
Có vẻ như mỗi đơn vị điều hòa đều phải đối mặt với những tiện ích riêng nhưng cũng có những khó khăn của riêng họ. Ví dụ, một máy điều hòa không khí di động khởi động trong vài phút nhưng phải khởi động quanh phòng suốt cả mùa hè.
Hầu hết mọi người đều quen thuộc với máy điều hòa không khí cửa sổ nhưng đó có thể là do những khó chịu khi đưa chúng vào và ra khỏi cửa sổ nhiều lần mỗi năm. Máy điều hòa không khí tách rời rất tiện lợi nhưng là kiểu máy hiếm hơn và máy điều hòa không khí trung tâm liên quan đến việc thiết lập rộng rãi nhưng hầu như không thể phát hiện ra sau đó.Xem thêm về địa chỉ sửa điều hòa tại thanh xuân của Hồng Vân chúng tôi. Lắp đặt điều hòa là một phần quan trọng của quy trình và về bản chất có thể giúp bạn quyết định giữa loại hệ thống nào có thể sử dụng trong khu vực sinh sống của bạn. Dưới đây là một số quy trình và các vấn đề liên quan đến từng kiểu lắp đặt máy điều hòa không khí khác nhau:

Cách lắp đặt máy điều hòa không khí di động

Các  điều hòa không khí di động  là phát triển nhanh nhất trong phổ biến của tất cả các đơn vị nhà điều hòa. Có một số lý do giải thích cho sự gia tăng của người tiêu dùng trong việc lắp đặt máy điều hòa không khí di động:

Dễ dàng cài đặt chỉ với một người

 1. Vừa với tất cả các loại cửa sổ khác nhau thay vì chỉ kích thước tiêu chuẩn
 2. Máy lạnh di động có tính năng nhiệt có thể sử dụng quanh năm
 3. Có thể được sử dụng như một phụ kiện với hệ thống điều hòa trung tâm và đặt trong phòng ngủ hoặc phòng khách để giữ mát hơn mà không cần vặn điều chỉnh nhiệt cho cả nhà
 4. Lý do số một khiến các máy điều hòa di động bị trả lại các cửa hàng là do người tiêu dùng không nhận ra rằng hệ thống phải được thông gió.
Sau khi tất cả không khí được điều hòa theo nghĩa đen, nghĩa là nước đang được loại bỏ khỏi nó bằng nhiệt và không khí ấm này cần được đẩy ra ngoài cửa sổ. Một khi bạn thành thạo việc thông hơi của a / c di động, bạn hầu như có thể lắp đặt một thiết bị ở bất cứ đâu.

Bước 1: Mua một thiết bị để phù hợp với phòng nhà bạn

Một trong những lý do chính mà mọi người chọn không cài đặt đơn vị điều hòa cửa sổ tiêu chuẩn là vì họ không có cửa sổ có kích thước thông thường hoặc cửa sổ mở được.
Bạn phải nhớ rằng các đơn vị cửa sổ di động vẫn cần phải có một chiến lược thoát ra, cho dù đó là bên ngoài cửa sổ thẳng đứng, lỗ trên tường hoặc qua trần thả. Đầu tiên hãy kiểm tra các lỗ hổng trong ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn trước khi mua điều hòa

Bước 2: Thiết lập Bộ công cụ cửa sổ

Cho dù bạn có cửa sổ trượt dọc rộng 18 “đến 38” hay cửa sổ theo kiểu hộp ngang cao 18 “đến 48”, bạn sẽ cần thiết lập bộ cửa sổ
Điều này đầu tiên liên quan đến việc cắt một dải xốp được cung cấp cùng với bộ cửa sổ theo chiều dài thích hợp.
Tiếp theo gắn miếng xốp vào phần cửa sổ di chuyển.
Khi bọt đã vào vị trí, hãy chèn miếng cửa sổ bằng nhựa thực tế và đóng chặt cửa sổ.
Kéo bất kỳ miếng mở rộng nào để có một nút kín đẹp giữa căn phòng của bạn và thế giới bên ngoài.

Bước 3: 

Hầu hết các bộ dụng cụ cửa sổ đều có những biện pháp bổ sung khi nói đến việc bảo vệ bảng thông gió và các miếng mở rộng vì họ khuyên bạn nên vặn chúng vào đúng vị trí bằng 9 con vít được cung cấp trở lên.
Sau khi bộ cửa sổ được làm chắc chắn, hãy chèn một miếng đệm bọt vào giữa kính và ô cửa sổ để đề phòng không khí và côn trùng xâm nhập vào phòng.

Bước 4: Thiết lập cuối cùng

Khi bộ cửa sổ được đặt vào vị trí, các bước cuối cùng để lắp đặt một  thiết bị di động  không gì khác ngoài việc gắn một khung bảo vệ vào cửa sổ để nó không thể mở từ bên ngoài, nối một lỗ thông hơi từ máy điều hòa không khí vào cửa sổ và cắm hệ thống vào ổ cắm nối đất.
Có một số bảo trì liên quan đến việc lắp đặt máy điều hòa không khí di động, chủ yếu là xả nước ngưng tụ và tìm cách hoạt động của điều khiển từ xa nhưng các thiết bị này rất tiện lợi.

Làm thế nào để cài đặt một máy điều hòa không khí cửa sổ

 • Máy điều hòa không khí dạng cửa sổ  là một lựa chọn lắp đặt phổ biến khác vì chúng vừa dễ lắp đặt vừa thuận tiện khi vận hành.
 • Một cửa sổ a / c có thể được lắp đặt để giữ mát chỉ một phòng, tiết kiệm chi phí làm mát toàn bộ ngôi nhà.
 • Chúng là phương pháp làm mát được lựa chọn trong các căn hộ và thậm chí cả phòng ngủ cho những người thích một giấc ngủ khá lạnh.
 • Trong khi các mô hình mới hơn của máy điều hòa không khí cửa sổ đã thay đổi về lượng điện mà chúng hút vào và cách chúng chạy yên tĩnh, quy trình lắp đặt a / c cửa sổ hầu như vẫn giữ nguyên.
 • Chuẩn bị sẵn sàng cho một máy điều hòa không khí cửa sổ
 • Đối với trình cài đặt cửa sổ dày dạn kinh nghiệm, việc đặt thiết bị vào đúng vị trí và thiết lập để chạy chỉ trong vòng 10 phút là bắt đầu hoàn thành.
Hầu hết các cựu chiến binh sẽ đồng ý rằng phần khó nhất của công việc là vận chuyển những chiếc máy điều hòa nhiệt độ nặng ra khỏi kho và lên cầu thang. Nếu bạn đã có thiết bị, nó nên được làm sạch và một lối đi rõ ràng nên được tạo ra từ cửa sổ nơi nó sẽ được đặt.
Lưu ý-  Nếu bạn chưa có máy điều hòa không khí cửa sổ, điều quan trọng là phải mua một chiếc có kích thước phù hợp với căn phòng nơi nó sẽ được lắp đặt. Một máy điều hòa không khí quá nhỏ sẽ quay vòng liên tục và nhanh hơn. Một cái quá lớn sẽ không có cơ hội để điều hòa không khí đúng cách và lấy nước ra khỏi nó. Để tìm kích thước chính xác, trước tiên hãy đo căn phòng được làm mát và sau đó tham khảo biểu đồ Energy Star về mức điều hòa  BTU thích hợp cần thiết.

Lắp đặt Máy điều hòa không khí Cửa sổ

Các công cụ cần thiết để lắp đặt máy điều hòa không khí cửa sổ là tối thiểu, nếu có. Tuy nhiên, những gì bạn sẽ cần là một bàn tay phụ để cân bằng thiết bị tại chỗ trong khi nó được bảo đảm.
Đầu tiên đặt đáy của máy điều hòa không khí cửa sổ vào ngưỡng dưới cùng của cửa sổ.
Điều này sẽ cân bằng thiết bị đủ cho đến khi ngăn cửa sổ có thể được kéo xuống và cố định vào vị trí để điều hòa không bị rơi ra ngoài và bị hư hỏng hoặc hư hỏng.
Sau khi máy điều hòa không khí được cố định một chút trong cửa sổ, nên đặt ổ khóa để cửa sổ không thể mở được.
Bước tiếp theo trong việc lắp đặt máy điều hòa không khí cửa sổ  là tạo một lớp kín để không khí mát không thoát ra ngoài. Bạn sẽ cần căn giữa thiết bị trong cửa sổ mở ra để các lỗ thông hơi bên có thể được kéo ra và đóng đinh vào vị trí, ngăn không khí thoát ra qua mặt bên của thiết bị a / c.

Lắp đặt điều hòa không khí

Đối với nhiều người tiêu dùng, máy điều hòa không khí tách rời  cung cấp những gì tốt nhất trên tất cả các thế giới trong bộ phận điều hòa
Thuật ngữ chia tách có nghĩa là một nửa hệ thống nằm ở bên ngoài trong khi phần còn lại ở bên trong. Trong trường hợp này, bộ phận máy nén và nhiều tính năng chạy ồn ào ở bên ngoài trong khi hệ thống ống dẫn nằm thoải mái bên trong – mà không làm bạn bận tâm đến không gian cửa sổ.

Cài đặt một máy điều hòa không khí tách biệt là một quá trình tiên tiến hơn.

Cầu nối khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài
Một trong những điều thú vị về máy điều hòa không khí không ống gió là nó không cần cửa sổ hoặc hệ thống ống dẫn rộng để làm mát căn phòng, điều này rất phù hợp cho nhà để xe và các khu vực tương tự trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh.
Tuy nhiên, điều hoàn toàn cần phải có là một lỗ thông giữa bên trong và bên ngoài nhà để các đường dẫn lạnh có thể chạy đến hệ thống thông hơi. Bước đầu tiên trong việc lắp đặt một máy điều hòa không khí tách rời là quyết định nơi nó sẽ được gắn và cắt một lỗ cho các đường đó.
Ba phần của một máy điều hòa không khí tách biệt
Rõ ràng là có một số bước khá chi tiết để lắp đặt một máy điều hòa không khí tách rời với cuộn dây ngưng tụ bên ngoài và lỗ thông hơi bên trong. Để hiểu rõ hơn những điều cơ bản về cài đặt, bạn có thể dễ dàng chia nhỏ chúng theo ba lĩnh vực:
Dàn ngưng tụ bên ngoài –  Ổ chứa lớn này giống với những gì người ta có thể quen nhìn thấy bên ngoài ngôi nhà có thiết bị điều hòa không khí trung tâm. Vì công suất làm lạnh nhỏ hơn nhiều nên dàn ngưng không khí đơn không có kích thước gần bằng dàn không khí trung tâm. Bình ngưng được đặt bên ngoài để tiếng ồn của nó chạy không làm phiền những người bên trong và để có nhiều thông gió hơn cho các cuộn dây làm việc chăm chỉ. Bình ngưng được đặt trên một phiến đá gần nhà.
Lỗ  thông hơi bên trong là đầu não của hoạt động, nơi nhiệt độ được kiểm soát và cung cấp không khí mát mẻ. Lỗ thông hơi là người đưa tin, có thể nói, thiết bị ngưng tụ làm tất cả những công việc khó khăn bên ngoài và lỗ thông hơi mang lại tin tốt lành bên trong.
Toàn bộ thiết lập phức tạp hơn nhiều và sẽ được đề cập sâu hơn sau này, nhưng lời giải thích ngắn gọn đã cung cấp cho chủ nhà và chủ doanh nghiệp một ý tưởng về quy trình.
Bước cuối cùng là bơm gas điều hòa trước khi làm công việc này hãy tìm hiểu thêm về Các đầu nối –  Tất nhiên cần có các đường dây để kết nối hai thiết bị với dây đồng cung cấp chất làm lạnh, dây dẫn điện và các ống phân phối nước được hình thành trong quá trình làm lạnh bên ngoài.

Lắp đặt điều hòa không khí trung tâm

Trong khi máy điều hòa không khí di động, máy điều hòa không khí cửa sổ và thiết bị hệ thống tách rời được thiết kế để làm mát một hoặc có thể hai phòng trong nhà, thì giải pháp cho cả ngôi nhà là điều hòa không khí trung tâm.
Quy trình chi tiết nhất của việc lắp đặt điều hòa trung tâm là vận hành hệ thống ống dẫn đến tất cả các phòng khác nhau trong nhà.
Thông thường, thời điểm tốt nhất để lắp đặt điều hòa không khí trung tâm là khi một ngôi nhà mới được xây dựng hoặc khi một công trình sửa chữa mở rộng đang được thực hiện vì điều đó cho phép tiếp cận tốt nhất để lắp đặt các ống dẫn.
Điều đó đang được nói rằng cài đặt a / c trung tâm cũng có thể được trang bị thêm.

Các thành phần điều hòa trung tâm

Điều hòa không khí trung tâm khác với hệ thống phân chia ở chỗ không chỉ ở ống dẫn, mà còn ở người trung gian.
Trong khi một hệ thống phân tách chạy chất làm mát từ bình ngưng ngay đến lỗ thông hơi, thì hệ thống a / c trung tâm có một cuộn dây bên trong xử lý không khí.
Các cuộn dây của dàn bay hơi nằm trên một lò hoặc một bộ xử lý không khí và hút không khí vào, làm bay hơi chất làm lạnh và đưa không khí đã xử lý ra ngoài vào nhà. Tóm lại, việc lắp đặt một máy điều hòa không khí trung tâm bao gồm ba cách thiết lập chính:
Thermostat – Bộ điều nhiệt điều khiển giai đoạn đầu của điều hòa trung tâm, điều khiển nhiệt độ. Đây là thiết bị sẽ ra lệnh cho tất cả các thành phần khác bắt đầu hoạt động khi nó phát hiện ra rằng nhiệt độ đang tăng quá cao.
C ooling – Quá trình làm lạnh bao gồm việc máy nén ngưng tụ chất làm lạnh, các cuộn dây ngưng tụ đưa chất lỏng đến các cuộn dây của dàn bay hơi, nơi nó được biến thành khí và máy nén chuyển đổi khí trở lại thành chất lỏng để hoàn thành chu trình. Quá trình chuyển môi chất lạnh từ chất lỏng sang chất khí trở lại chất lỏng là quá trình không khí được làm lạnh.
Luồng không khí – Luồng không khí qua các lỗ thông hơi rất quan trọng đối với hiệu quả của hệ thống a / c thích hợp. Điều này liên quan đến công việc ống dẫn được chứa đúng cách, các lỗ thông hơi dẫn không khí vào phòng và các ống dẫn hồi lưu để thu nhận không khí và giữ cho quá trình diễn ra chu kỳ. Đảm bảo bộ lọc không khí được thay đổi thường xuyên có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất của thiết bị a / c trung tâm.
Việc lắp đặt điều hòa trung tâm là một việc tốt nhất còn lại đối với các nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp. Nó không chỉ là một công việc DIY và một khoản đầu tư đáng kể mà bạn muốn thực hiện một cách chính xác.
Tóm tắt lắp đặt điều hòa không khí
Có  kiểu lắp đặt máy lạnh  cho từng hộ gia đình, chung cư, nhà xe, doanh nghiệp. Bạn chỉ cần cân nhắc các điểm truy cập mà bạn có sẵn, kích thước của căn phòng cần làm mát và ngân sách khả dụng.
Nó có thể là một quá trình thử và sai nhưng cuối cùng bạn sẽ tìm thấy một đơn vị giúp bạn giữ bình tĩnh.
Đọc thêm :  Tìm Góc Phong Thủy Tiền Tài Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *